Gardens by the bay

Gardens by the bay สวนสิงคโปร์สวยติดอันดับโลก

สถานที่ตั้งอยู่ในประเทศของสิงคโปร์ ที่มีความสวยงามร่มรื่น และมีความโดดเด่นตรงอาคารรูปโดม 2 แห่งที่ทันสมัย นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความมหัศจรรย์ทางการออกแบบ และวิศวกรรมอย่างมาก   เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่มากกว่า 1,000,000 ตารางเมตร ของอ่าวมารีน่าเบย์ ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งการสร้างสวนแห่งนี้ ใช้งบประมาณไปสูงถึง 24,000 ล้านบาท กันเลยทีเดียว มีการออกแบบสิ่งปลูกสร้าง ที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น และเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกด้วย Gardens by the bay นับว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศ

Gardens by the bay

ประวัติ Gardens by the bay โครงการใหญ่ระดับโลก

หนึ่งในโครงการของรัฐบาลสิงคโปร์ ที่ต้องการจะยกระดับประเทศของตนเอง ให้เป็นเมืองในสวน ต้องการจะเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะส่งเสริมคุณภาพชีวิตของประชาชน และเป็นการส่งเสริม เพิ่มแหล่งท่องเที่ยวใหม่ โดยนายกของประเทศสิงคโปร์นั้น ได้มีการวางแผนก่อสร้างGardens by the bay ขึ้นตั้งแต่ปีค.ศ. 2005 และมีการประกวดการออกแบบสวนขึ้นในปี 2006 มีสองบริษัทที่เป็นผู้ชนะ และได้ออกแบบที่เป็นตัวแทนจากประเทศอังกฤษ โดยในส่วนของGardens by the bay  นั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือBay East Garden, Bay Central Garden และ Bay South Garden และสวนแห่งนี้สร้างเสร็จในปีค.ศ. 2012 ซึ่งมีส่วนที่เปิดให้ชมฟรี และมีส่วนที่จะต้องซื้อบัตรเข้าชมด้วย คือ Clond forest โดมเรือนกระจกที่มีรูปร่างสูงภูเขา เป็นไฮไลท์ของสถานที่แห่งนี้ ภายในมีห้าชั้น เป็นการจำลองบรรยากาศของป่าดิบชื้น และพืชเมืองร้อน และยังมีการสร้างน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ที่มีความสูงมากกว่า 25 เมตรที่เป็นจุดเด่น มีวิดีโอจำลองสภาพของโลกอนาคต หากไม่มีสิ่งแวดล้อมอีกด้วย ซึ่งนับว่าเป็นการท่องเที่ยวนวัตกรรมล้ำหน้าของโลกอีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณไม่ควรพลาดในการเดินทาง ไปสัมผัสบรรยากาศในสวนแห่งนี้     

Gardens by the bayสวนโลกอนาคต

ภายในสวนGardens by the bay ไม่ได้มีแค่สิ่งปลูกสร้างที่แปลกใหม่เท่านั้น ยังมีต้นไม้ยักษ์  ที่สร้างมาจากคอนกรีตและเหล็ก ที่ถูกตัดแต่งให้เหมือนหลังคาขนาดใหญ่ ที่ให้ร่มเงาในยามกลางวัน มีทั้งหมด 18 ต้น ที่มีความสูงหลับถึง 50 เมตร และเป็นไฮไลท์ของศูนย์ที่เป็นทางเชื่อมระหว่าง supertree ที่เป็น skyway มีความยาวสูงจากพื้น ประมาณ 22 เมตร และมีทางยาวถึง 128 เมตรเลยทีเดียว นักท่องเที่ยวได้เห็นเส้นขอบฟ้าของอ่าวมารีน่า ได้จากด้านบนของสกายเวย์ และยังค่ำคืนสวนแห่งนี้ จะมีชีวิตชีวา มีการจัดทำแสงสีเสียงจากไฟประดับ ที่จะช่วยเพิ่มความตื่นตาตื่นใจ และความประทับใจให้นักพนันที่มาเยียน แบบไม่รู้ลืม คลิก ahomewithaheart เพื่อกลับเข้าสู่หน้าหลัก